Tính BMI - Xác Định Tiêu Chuẩn Cân Nặng

 
 Bảng đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và dành riêng cho người châu Á (IDI&WPRO): 
 Phân loại WHO BMI (kg/m2) IDI & WPRO BMI (kg/m2)
 Cân nặng thấp (gầy) <18.5 <18.5
 Bình thường 18.5 - 24.9 18.5 - 22.9
 Thừa cân 25 23
 Tiền béo phì 25 - 29.9 23 - 24.9
 Béo phì độ I 30 - 34.9 25 - 29.9
 Béo phì độ II 35 - 39.9 30
 Béo phì độ III 40 40
BMI (Body Mass Index) chính là chỉ số cơ thể được các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị béo phì, thừa cân hay quá gầy hay không. Thông thường, người ta dùng để tính toán mức độ béo phì .
Nhược điểm duy nhất của chỉ số BMI là nó không thể tính được lượng chất béo trong cơ thể - yếu tố tiềm ẩn các nguy cơ liên quan đến sức khỏe tương lai.

Người lớn và BMI
Chỉ số BMI của bạn được tính như sau: 
           BMI = (trọng lượng cơ thể) / (chiều cao x chiều cao)
- Trọng lượng cơ thể: tính bằng kg;
- Chiều cao x chiều cao: tính bằng m;
Bạn có thể tự đánh giá được chỉ số BMI của bản thân qua bảng thống kê dưới đây:
- Dưới chuẩn: BMI ít hơn 18.5 
- Chuẩn: BMI từ 18,5 - 25
- Thừa cân: BMI từ 25-30 
- Béo - nên giảm cân: BMI 30 - 40
- Rất béo – cần giảm cân ngay: BMI trên 40

~.~ THE END ~.~

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

---
- Để trách tình trạng NHẬN XÉT quá nhiều làm cho trang web quá dài, các bạn vui lòng góp ý thông qua FACEBOOK bên trên nhé. Thanks!